<br />
<b>Notice</b>:  Undefined index: alt in <b>/home/mainsite/domains/zobe.vn/public_html/wp-content/themes/besa/inc/functions-helper.php</b> on line <b>651</b><br />

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U XƠ TỬ CUNG

Nếu bạn đang muốn mang thai hoặc mong muốn có con sau này thì hãy đọc ngay bài viết này để biết cách phòng tránh u xơ tử cung ngay hôm nay!

u xơ tử cung không phải là ung thư

1. U xơ tử cung là bệnh…rất phổ biến

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 10 phụ nữ thì có đến 8 người sẽ mắc u xơ tử cung trong cuộc đời
U xơ tử cung còn được biết đến với tên gọi uterine leiomyomas, là một trong những khối u phổ biến nhất.

2. U xơ tử cung không phải là ung thư

Khối u xơ tử cung thường lành tính và có thể điều không cần điều trị.

3. Triệu chứng thường gặp nhất là rong kinh

Căn bệnh này cũng có thể gây chảy máu giữa chu kỳ, đái dắt, co thắt vùng chậu, bụng phình to hoặc đau đớn khi quan hệ tình dục. Nếu bị u xơ tử cung ở mức độ nặng thì thậm chí còn có thể xuất hiện các cục máu đông.

4. Phụ nữ có thể mang thai, nhưng sẽ khó khăn và nhiều nguy hiểm cho thai nhi

U xơ tử cung làm thay đổi kích thước và hình dạng tử cung, ảnh hưởng đến khả năng có thai của người phụ nữ. U xơ tử cung cũng làm tăng nguy cơ phải mổ thai cao gấp 6 lần và xuất huyết nặng sau sinh. Phụ nữ mắc u xơ tử cung sẽ tăng nguy cơ:

  • Sẩy thai
  • ngôi thai bất thường nên khó sanh ngả âm đạo làm tăng nguy cơ sanh mổ.
  • Thai chậm tăng trưởng thậm chí suy dinh dưỡng.
  • Dễ gây băng huyết do một phần khối u xơ tử cung to làm chậm sự co hồi của tử cung sau sanh.

dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

5. Cắt bỏ tử cung không còn là lựa chọn duy nhất

Hiện nay, một số phương pháp điều trị y tế có thể được sử dụng để giảm kích thước hoặc làm chậm sự phát triển của u xơ tử cung, bao gồm: điều trị hormone, liệu pháp thuyên tắc động mạch tử cung hoặc phẫu thuật nội soi – liệu pháp cho phép loại bỏ u xơ tử cung trong khi vẫn giữ tử cung nguyên vẹn. Nếu u xơ tử cung không cần loại bỏ thì việc dùng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai hoặc cắt đốt (biện pháp sử dụng năng lượng sóng cao tần để phá hủy mô) có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng do khối u gây ra.

6.  Việt Nam sở hữu 2 loại dược liệu quý có khả năng chữa u xơ tử cung hiệu quả nhất.

Trinh nữ hoàng cung: Hiện nay có hơn 150 loại Alkaloid trong cây Trinh nữ hoàng cung đã được các nhà khoa học tìm ra, nổi bật có crinin, crinamidin, augustamin,… kéo theo đó là tác dụng chống ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm đau, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm.

Cây Xạ đen: Là một loại dược liệu do thầy thuốc nổi tiếng Mế Hậu phát hiện và là công trình nghiên cứu của trường đại học Dược Hà Nội về tác dụng điều trị tiêu viêm, giải độc, tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, hoạt chất K10 có trong cây hạn chế một phần sự phát triển của ung thư.

Với cơ chế tác động giảm viêm, giải độc, ngăn sự hình thành và phát triển của kích thước khối u, Cây Xạ đen và Trinh nữ hoàng cung là hai loại Dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên có tác dụng cực hiệu quả và an toàn trong việc điều trị u nang buồng trứng và u xơ tử cung. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm An Nữ Đan chứa cả 2 loại dược liệu quý này.

Điều số 6 này đặc biệt quan trọng, bởi không chỉ giúp chị em đẩy lùi u xơ tử cung, làm nhỏ khối u xơ hiệu quả, mà còn không phải lo lắng đến tác dụng phụ như việc dùng thuốc tây hoặc phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin mà mỗi người phụ nữ cần biết để chăm sóc sức khỏe bản thân, phòng ngừa và có phương án điều trị thích hợp nếu mắc u xơ tử cung.

Nguồn: baomoi

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.