<br />
<b>Notice</b>:  Undefined index: alt in <b>/home/mainsite/domains/zobe.vn/public_html/wp-content/themes/besa/inc/functions-helper.php</b> on line <b>651</b><br />

Bệnh Gút kiêng ăn gì?

 

Việc ăn uống luôn là nỗi ám ảnh với người bị bệnh Gút vì những cơn đau khủng khiếp sẽ ghé thăm ngay lập tức khi chỉ lỡ quá chén hoặc ăn nhiều đạm một chút,  do đó bị Gút không nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết được các loại thực phẩm không nên ăn khi bị Gút.

Bệnh Gout liên quan đến sự tăng acid uric trong máu dẫn đến sự tạo thành các tinh thể urat tích tụ tại các khớp gây viêm và đau nhức dữ dội.

Acid uric tăng thường do 2 nguyên nhân chính:

TĂNG SẢN XUẤT acid uric quá mức:

  • Dinh dưỡng: thức ăn nhiều purin, nhiều fructose.
  • Yếu tố huyết học: rối loạn sự tăng sinh tủy xương, tăng hồng cầu.
  • Thuốc: thuốc cytotoxic, vitamin B12.
  • Yếu tố di truyền: thiếu hụt men glucose -6- phosphate, thiếu HPRT.
  • Yếu tố khác: nghiện rượu, béo phì ,vảy nến, tăng glyceride máu, hoạt động quá mức.

GIẢM ĐÀO THẢI acid uric ở thận:

  • Thuốc: cyclosporin, lợi tiểu thiazid, lợi tiểu quai, ethambutol, aspirin liều thấp, levodopa, acid nicotinic.
  • Thận: cao huyết áp, bệnh thận đa nang, suy thận mạn.
  • Chuyển hóa/ nội tiết: mất nước, nhiễm acid lactic, suy giáp, cường cận giáp.
  • Yếu tố khác: béo phì, sacoid, nhiễm độc thai kỳ, nhiễm chì.

Do đó, những loại thực phẩm nên kiêng ăn khi bị gout là:

1.Các loại thịt có nhiều purin: thịt bò, heo, cừu,…

các loại thịt có nhiều purdin

2. Hải sản: tôm, cua, cá,…

hải sản tôm cua, cá...nguy cơ tăng acid uric

 3. Nội tạng động vật: tim, gan, thận, não,…

4. Những thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh: giá, đậu, măng, nấm,…

5. Rượu, bia, đồ uống có cồn

6. Các loại nước có tính chua: nước cam, chanh, trái cây giàu vitamin C

Nên áp dụng chế độ ăn ít đạm, nhiều rau xanh giúp giảm quá trình sản xuất acid uric và nên thường xuyên luyện tập thể dục, vận động nhẹ nhàng để các khớp xương linh hoạt, dẻo dai, khỏe mạnh. Đồng thời nên sử dụng thêm các dược liệu có công dụng hạ acid uric máu.

Hiện nay việc sử dụng thuốc tây y trong điều trị gout chỉ phù hợp trong các cơn gout cấp vì cần giảm đau nhanh, còn trong việc kiểm soát cơn gout và nồng độ acid uric huyết, người ta ưu tiên sử dụng các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên vì tính an toàn và công dụng tuyệt vời của chúng khi sử dụng lâu dài.

Việc kiểm soát tốt nồng độ acid uric giúp người bệnh không phải gặp lại những cơn đau khủng khiếp do gout gây ra đồng thời chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao.

Sản phẩm BAIGOUT của công ty cổ phần Dân Khang với các thành phần chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên với mục tiêu:

  • Làm hạ acid uric ở mức cho phép
  • Khống chế các đợt viêm khớp gout cấp: giảm đau, ngăn ngừa tái phát
  • Hỗ trợ kiểm soát tốt các bệnh kèm theo

Thành phần: Celery seed extract (chiết xuất hạt Cần tây) , Tơm trơng, Boswellia serrata extract (chiết xuất Nhũ hương).

Chiết xuất Nhũ hương tác dụng hiệp đồng với Chiết xuất ?? hạt Cần tây, Tơm trơng giúp giảm viêm, sưng đau do gout gây ra.

Nếu có bất kì câu hỏi nào về căn bệnh này, hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào Hotline 1900 7061 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia và dược sĩ của chúng tôi.

Tìm hiểu về sản phẩm BAIGOUT ngay tại đây.

Có thể bạn quan tâm:
Giảm Gout sau 10 năm nhờ 1 tháng sử dụng dược liệu.
Kiểm soát Gout nhờ liệu pháp thiên nhiên.
Giải pháp mới cho người bị Gout lâu năm.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.