Sử dụng Dây Thìa Canh Dân Khang đúng cách để hỗ trợ điều trị tiểu đường

Dây thìa canh Dân Khang làm giảm các chỉ số đường huyết

Dây thìa canh gần đây được giới chuyên gia tập trung nghiên cứu về tác dụng của nó trong việc điều trị đái tháo đường. Nhiều công bố đã được đăng tải trên các trang uy tín về vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là một loại dược liệu đã được dân gian sử dụng rất lâu đời để ổn định đường huyết. Tuy nhiên cách sử dụng dây thìa canh đúng cách thì không phải ai cùng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiệu đôi nét về cách sử dụng dây thìa canh đúng cách để hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Hiệu quả đặc biệt của dây thìa canh giúp điều trị tiểu đường

Tăng tiết insulin

Hoạt chất gymnemic acid trong dược liệu Dây thìa canh có khả năng kích thích việc tăng tiết insulin ở tuyến tụy. Đây là hormon quan trọng trong việc điều hoà nồng độ glucose trong máu, giúp hạ đường huyết. Ngoài ra còn làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterlol và lipid máu.

Giảm HbA1c

Ngoài ra dây thìa canh còn có khả năng giúp giảm HbA1c đáng kể. Một thí nghiệm được nghiên cứu trên 22 bệnh nhân mắc đái tháo đường tuýp II cho sử dụng phối hợp loại thảo dược thiên nhiên này kết hợp với các thuốc điều trị đái tháo đường khác trong khoảng từ 18-20 tháng nhận thấy HbA1c giảm đáng kể.

Giảm hấp thu đường

Trong dây thìa canh có chứa hoạt chất “Gurmarin” có khả năng tác động lên tế bào vị giác của lưỡi, người sử dụng có thể bị mất vị giác với vị ngọt và đắng. Các tế bào hấp thu đường có cấu trúc gần như các tế bào vị giác nên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt chất trong thảo dược này, bằng chứng là khi bệnh nhân sử dụng dây thìa canh nhận thấy có sự giảm hấp thu glucose vào máu.

Phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường

Nhiều nghiên cứu trên một vài loại động vật cho thấy loại thảo dược này cũng có thể làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính. Đây là các tác nhân có liên quan đến việc tăng khả năng gây ra các bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường.

Dây thìa canh giúp điều trị đái tháo đường hiệu quả
Dây thìa canh giúp điều trị đái tháo đường hiệu quả

Sử dụng dây thìa canh đúng và sai cách

Cách sử dụng dây thìa canh điều trị tiểu đường hiệu quả

Việc điều trị đái tháo đường bằng dây thìa canh phải tuân thủ đúng liều lượng và thời điểm uống để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thời điểm uống thích hợp: uống sau khi ăn cơm, tránh uống lúc đói vì có thể gây hạ hường huyết quá mức.

Cách dùng để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả:

Chuẩn bị: 10g lá dây thìa canh đem phơi khô, đem tán nhỏ, cho thêm 4-5 lát khổ qua và sắc với 2 lít nước cho đến khi còn 1 lít nước, chia thành nhiều phần uống sau các bữa ăn. Sử dụng kiên trì trong 2-6 tháng sẽ thấy đường huyết được cải thiện.

Những sai lầm trong việc sử dụng dây thìa canh để trị tiểu đường

Hiện có rất nhiều loại dược liệu có bề ngoài giống với Dây thìa canh. Trên thực tế có nhiều trường hợp sau thời gian dài dùng loại thảo dược này để điều trị đái tháo đường nhưng khi tái khám thì chỉ số đường huyết lại tăng cao hơn ban đầu, khi đến hỏi ý kiến chuyên gia thì mới nhận ra là đã mua loại dược liệu bị trộn giữa các dược liệu khác.

Liều lượng của Dây thìa canh trong các bài thuốc cũng phải được cân nhắc cẩn thận. Nếu liều cao quá có thể gây hạ đường huyết quá mức, dùng liều thấp quá lại không để hạ đường huyết.

Sử dụng dây thìa canh Dân Khang đúng cách để hỗ trợ tiểu đường

Dây thìa canh Dân Khang làm giảm các chỉ số đường huyết
Dây thìa canh Dân Khang làm giảm các chỉ số đường huyết

Bên cạnh việc sử dụng dây thìa canh tự nhiên, bệnh nhân đái tháo đường có thể chọn những sản phẩm uy tín khác có trên thị trường để tăng hiệu quả điều trị. Một trong những lựa chọn ưu việc trong trường hợp này là sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang của công ty dược Dân Khang. Ưu điểm của việc sử dụng sản phẩm này so với dược liệu tự nhiên là:

  • Liều lượng các thành phần được tính toán cẩn thận để hiệu quả điều trị được tối ưu hoá nhất có thể.
  • Phối hợp thêm các dược liệu khác giúp tạo tác động hiệp lực làm tăng hiệu quả điều trị.
  • Cách sử dụng dễ dàng, không cần phải qua chế biến phức tạp.
  • Nguồn dược liệu rõ nguồn gốc được kiểm duyệt kỹ càng, tránh việc sử dụng nhầm dược liệu mang lại hiệu quả không như mong muốn.

Các thành phần chính trong sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang bao gồm:

  • Cao dây thìa canh 120mg: Giúp tăng khả năng tiết insulin của cơ thể, giảm sự hấp thu glucose ở ống tiêu hoá, cải thiện chỉ số HbA1c và ngăn ngừa các biến chứng đái tháo đường hiệu quả.
  • Cao kế sữa (Silymarin 40%): Thành phần Silymarin trong dược liệu giúp giảm đường huyết, mức độ đề kháng insulin và cải thiện tình trạng mỡ máu ở bệnh nhân tiểu đường.
  • Cao Khổ qua (Mướp đắng): Các hoạt chất trong khổ qua như momordicin, charantin có tác dụng kích thích trao đổi glucose trong cơ thể giúp hạ đường huyết, tăng cường khả năng bài tiết và giảm thiểu tình trạng đề kháng insulin.

Đối tượng sử dụng Dây Thìa Canh Dân Khang: Người bị tiểu đường, rối loạn dung nạp đường huyết, người nguy cơ bị tiểu đường.

Kết luận: Trên đây là những thông tin cơ bản về việc sử dụng hiệu quả dây thìa canh trong việc điều trị đái tháo đường. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *